SUNJIN- HÀNH TRÌNH GẦN 50 NĂM XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU DẪN ĐẦU TRONG NGÀNH CHĂN NUÔI – THÚ Y VÀ THỰC PHẨM

Sunjin tự hào là thương hiệu uy tín dẫn đầu Hàn Quốc, tại Việt Nam, Sunjin chiếm lĩnh thị phần trong ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi – thủy sản, hệ thống trang trại (heo, gà, tôm, bò), kinh doanh thịt (heo, bò, gà) và phân phối thuốc thú y. Đến nay, Sunjin đã và đang phát triển đẩy mạnh quy mô mở rộng toàn cầu, cung cấp các sản phẩm chăn nuôi – thủy sản, thực phẩm an toàn, chất lượng đến tay khách hàng với mức năng suất và tiêu chuẩn đẳng cấp thế giới.

Sunjin là doanh nghiệp thuộc tập đoàn Harim Hàn Quốc, Sunjin được thành lập vào năm 1973. Tại Việt Nam, Sunjin đã ra đời vào năm 2004, với sự phát triển không ngừng, Sunjin Việt Nam đã có 4 nhà máy thức ăn chăn nuôi; 1 nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản; 12 trang trại; 1 nhà máy ấp trứng; 570 đại lý phân phối thức ăn chăn nuôi; 130 trang trại gia công; 2 viện nghiên cứu và hơn 1000 nhân viên…

Trong bối cảnh nền kinh tế chung toàn cầu vô cùng khó khăn vì đại dịch Covid 19, theo số liệu thống kê đến hiện tại, Việt Nam đang có hơn 29.700 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới doanh nghiệp đang hoạt động và đã có gần 34.900 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường (tăng 2% so với cùng kỳ năm trước). Đứng trước tình hình đó, Sunjin luôn nỗ lực không ngừng để ghi danh vào thành tích mới cho khởi đầu năm 2022- Top 10 Thương Hiệu Dẫn Đầu Việt Nam (Vietnam Leading Brands 2022).

Hình ảnh (Ông) Nguyễn Ngọc Trang - Tổng Giám Đốc Kinh Doanh Heo Miền Nam thay mặt Công Ty TNHH Sunjin Vina nhận giải thưởng Top 10 Thương Hiệu Dẫn Đầu Việt Nam (Vietnam Leading Brands 2022) tại buổi lễ công bố ngày 21/5/2022 truyền hình trực tiếp HTV1

Từ năm 1973, Sunjin ra đời với trang trại heo đầu tiên, có tên là Cheil Breeding Stocks. Sunjin đã phát triển thành một công ty chăn nuôi và thực phẩm toàn cầu bằng cách đương đầu với nhiều khó khăn thách thức và nắm bắt thời cơ để đánh dấu những bước ngoặt xoay mình. Đáng kể đến vào năm 1976, Sunjin bắt đầu những cải tiến về gen giống heo đầu tiên tại Hàn Quốc. Mặc dù đó là công việc vất vả mà không có lợi nhuận ngay lập tức, nhưng bằng niềm tin nuôi dưỡng giấc mơ cao cả thì đến nay giống heo chăn nuôi của Sunjin được xem là giống heo tốt nhất cả nội địa lẫn quốc tế. Đặc biệt, vào năm 2004, Sunjin có cơ hội được mang sản phẩm đến khách hàng Việt Nam thông qua việc xây dựng nhà máy thức ăn chăn nuôi tại Đồng Nai. Đây được xem là một bước ngoặt lớn nhảy vọt trong tiến trình phấn đấu đưa các mảng kinh doanh của công ty được mở rộng và nâng cao giá trị tốt hơn với tầm nhìn “Dẫn đầu toàn cầu về năng suất và sự hài lòng của khách hàng”.  Năm 2007, Sunjin trở thành thành viên của tập đoàn Harim, đã nhận được niềm tin yêu rộng rãi của người tiêu dùng như là một công ty chuyên thực phẩm. Sunjin từng bước xây dựng thương hiệu, nuôi dưỡng giấc mơ trở thành công ty thực phẩm tốt nhất trên thế giới trong tầm nhìn của tập đoàn Harim để tạo ra giá trị cuộc sống và chia sẻ niềm hạnh phúc bằng việc cung cấp cho khách hàng nguồn thực phẩm chất lượng cao và an toàn.

Hình ảnh nhà máy Hà Nam một trong 4 nhà máy SX thức ăn chăn nuôi của Sunjin Vina

Thị trường Việt Nam được xem là một thị trường trẻ trung và năng động nhưng vẫn giữ được những nét truyền thống lâu đời từ thời ông cha truyền lại, đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp chăn nuôi, thủy sản và thực phẩm. Chính vì thế, Sunjin bắt buộc phải có sự điều chỉnh nhất là chuyển đổi mô hình kinh doanh, luôn lấy khách hàng làm trung tâm, đồng thời tiếp tục nỗ lực và tăng cường khả năng cạnh tranh và hội nhập của các doanh nghiệp chăn nuôi bằng cách mở rộng chuỗi giá trị thông qua đầu tư vào thượng tầng và hạ tầng. Bên cạnh đó, Sunjin không ngừng tích lũy nguồn lực tăng trưởng để mở rộng nền tảng kinh doanh từ lĩnh vực chăn nuôi đến lĩnh vực kinh doanh thực phẩm. Bằng cách liên kết nhiều đại lý phân phối; nhà máy; trang trại chăn nuôi; trang trại gia công; viện nghiên cứu và hơn 1000 nhân viên… đồng thời tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác thân thiện để cùng phát triển với khách hàng cũng như đối tác kinh doanh.

Với mong muốn vun đắp giá trị cuộc sống thông qua mối quan hệ tốt đẹp với đối tác. Vừa qua, Công ty TNHH Sunjin Vina tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) với Khoa Chăn nuôi – Thú Y thuộc Đại học nông lâm Hồ Chí Minh (NLU) và Khoa Chăn nuôi – Thú Y thuộc Học viện Nông nghiệp Việt Nam (VNUA. Điều này góp phần không nhỏ đến công tác phát triển giáo dục đào tạo và nâng cao tài năng sinh viên, học viên cao học; cũng như thắt chặt mối quan hệ hợp tác bền vững và đồng hành cùng nhau trong các hoạt động nghiên cứu và giảng dạy giữa Sunjin và các trường, các trung tâm đào tạo đầu ngành về lĩnh vực chăn nuôi – thú y và thủy sản. Để từ đó từng bước xây dựng cầu nối hợp tác giữa Sunjin với khách hàng và đối tác, nâng cao hình ảnh Sunjin trong mắt công chúng Việt Nam và bạn bè Quốc tế.

 

Hình ảnh Công ty TNHH Sunjin Vina tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) với Khoa Chăn nuôi – Thú Y thuộc Đại học nông lâm Hồ Chí Minh (NLU) và Khoa Chăn nuôi – Thú Y thuộc Học viện Nông nghiệp Việt Nam (VNUA)

Bằng những đóng góp to lớn cho thị trường, Sunjin đã liên tục được các tổ chức uy tín trong nước và quốc tế ghi nhận qua hàng loạt giải thưởng danh giá Góp phần vào bộ sưu tập những thành tích khủng của Sunjin (Năm 2005 là một trong 200 công ty quy mô vừa xuất sắc nhất thế giới được đề cử bởi Forbe trong 2 năm liên tiếp, 2021 được chọn là thương hiệu thức ăn chăn nuôi chất lượng cao bởi người tiêu dùng bình chọn trong18 năm liên tiếp) Giải thưởng Top 10- Thương hiệu dẫn đầu Việt Nam 2022 chính là thành quả cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ của toàn thể lãnh đạo và cán bộ nhân viên Sunjin trong công tác sản xuất, quảng bá hình ảnh thương hiệu và xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Sunjin ngày càng khẳng định vai trò của mình trong cương vị là 01 trong 10 đơn vị sản suất về sản xuất thức ăn chăn nuôi – thủy sản, hệ thống trang trại (heo, gà, tôm, bò), kinh doanh thịt (heo, bò, gà) và phân phối thuốc thú y, uy tín hàng đầu trong nước, cạnh tranh cùng với những đối thủ lớn mạnh khác vươn lên trở thành thương hiệu được nhà nhà tin dùng. 

PV

Liên kết hữu ích